Truyền hình VOA 28/2/20: Bác sĩ Việt chia sẻ với thế giới thông tin chữa trị người TQ nhiễm corona

33
146#VOATIENGVIET
#VOAEXPRESS
Tin tức: Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào để vượt tường lửa. Thời sự Việt Nam: VN lãnh đạo ASEAN trong Hội nghị Mỹ-ASEAN. VN tái khẳng định ủng hộ Hiệp ước Không phổ biến vũ khí hạt nhân. Bác sĩ Việt chia sẻ với thế giới thông tin chữa trị người TQ nhiễm corona. Ngày Thầy thuốc Việt Nam giữa mùa dịch corona. Tin thế giới: WHO: Không một nước nào an toàn trước Covid-19. Giới chức y tế Mỹ: Vaccine chống corona chưa ra thị trường trong năm nay. Phó Tổng thống Iran bị nhiễm Covid-19. Số người nhiễm Covid-19 tại Italy lên tới 528. Covid-19 xuất hiện ở Đan Mạch, Na-uy. Dịch corona: TQ muốn cấm tiệt việc mua bán động vật hoang dã. Phóng sự: Nỗi niềm của những bạn trẻ nước ngoài làm nghề trông trẻ ở Mỹ. Hiến tặng não sống giúp thăng tiến khoa học. Biến ngôi nhà của Chúa thành nhà bình dân. Và chương trình Học tiếng Anh của Đài VOA.Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc, với tư cách là Chủ tịch Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) năm 2020, nhiều khả năng sẽ có cuộc gặp với Tổng thống Mỹ Donald Trump vào tháng tới khi Hoa Kỳ và 10 quốc gia ASEAN đang lên kế hoạch tổ chức Hội nghị Cấp cao đặc biệt vào ngày 14/03 tại thành phố Las Vegas.Hôm 26/02, Đại sứ Đặng Đình Quý, Trưởng phái đoàn thường trực Việt Nam tại LHQ, tái khẳng định sự ủng hộ mạnh mẽ của Việt Nam đối với việc triển khai Hiệp ước Không phổ biến vũ khí hạt nhân (NPT).Một nhóm bác sĩ Việt Nam tham gia chữa trị thành công cho cha con người Trung Quốc nhiễm chủng Corona mới (COVID-19) ở bệnh viện Chợ Rẫy nói với VOA tiếng Việt rằng virus gây chết người này “không cần visa để vượt qua biên giới” nên việc “chia sẻ thông tin” giữa các quốc gia là điều “hết sức cần thiết”.Tổng Giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới WHO ngày 27/2 khuyến cáo không một nước nào trên thế giới nên cho rằng mình an toàn trước virus corona chủng mới.Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 27/2 công bố Hoa Kỳ hết sức sẵn sàng đối với bất kỳ mối đe dọa nào từ virus Covid19 và giao Phó Tổng thống đảm trách việc coi sóc các biện pháp đáp ứng của Hoa Kỳ.Phó Tổng thống Iran, Masoumeh Ebtekar, được xác nhận nhiễm virus Covid19. Virus corona chủng mới này đã giết chết 26 người tại Iran, tính tới ngày 27/2.Italy loan báo tổng số người nhiễm virus corona chủng mới tại nước này là 528, tính tới ngày 27/2. Tới giữa đêm ngày 26, Viện Y tế Quốc gia đã xét nghiệm 282 ca, tất cả đều dương tính, giới chức hàng đầu phụ trách dịch Covid-19, Angelo Borelli, cho biết.Đan Mạch và Na-uy ngày 27/2 xác nhận có ca nhiễm virus Covid-19 đầu tiên trong lúc số người bị nhiễm virus corona chủng mới bên ngoài Trung Quốc đã vượt quá số ca nhiễm ngay tại Trung Quốc, nơi dịch bùng phát.Nhà chức trách Trung Quốc thông báo số tử vong vì Covid-19 trong ngày 27/2 là 27 người, mức thấp nhất kể từ 28/1 tới nay.

Nguồn: https://hosodoanhnghiep.com.vn

Xem thêm bài viết khác: https://hosodoanhnghiep.com.vn/tin-hot

33 COMMENTS

 1. Đài Tiếng nói Hoa Kỳ cũng phát tiếng việt ak . Phải chăng người Việt đã thuần hóa đc Mỹ .

 2. Thích nhìn tựa bài thôi, không nghe, vì xưa nay voa vẫn chống phá. Đăng một bài mà ai cũng biết rằng nó là xác thực, bài thứ 2 sẽ là bịa. Tin tức của voa so với báo vn thường chậm hơn và bị bóp méo. Cũng là thật đó nhưng bị méo mó.

 3. Bác sĩ chữa trị là công viêc và trách nhiệm. Những người linh họ cũng đã làm nhiều nhiệm vụ cực kỳ nguy hiểm đến mạng sống trong 1s. Đó cũng là trách nhiệm của họ. XH phân công công việc, trách nhiệm của từng người, ngành ghề khác nhau.

 4. VN là nước an toàn nhất trên TG về việc kiểm soát dịch bệnh COVID-19.
  . Tin hỏi ĐCSVN, không tin hỏi cố TT Nguyễn Văn Thiệu.

 5. Hy vọng V-19 sẽ phát triển mạnh, nó sẽ lấy hết mạng của lủ thú vật Bắc+, và súc vật Việt+

 6. Dân sợ bị cách ly chết —nên rất ít người đến bệnh viện vì không có thuốc chữa . Bác sĩ Viêt Nam đa số mua bằng giả hoặc tốt nghiệp tại trường bố láo nên không biết người có mắt bệnh Coronavirus do đó nói là âm tính (không mắc bệnh) .

 7. VOA luon dua tin nham nhi ve Vietnam , No chua tri cho ONG NOI no la Tau Cong con dan VN thi sao ? Mat day .

 8. Hoan hô ! VN đúng là vô địch chửa trị được COVID 19 ! Nay mai VN sẽ dành được giải thưởng quốc tế NOBEL về sự " GIỎI GIẤU GIẾM ( Good hiding )?

 9. Thanks Thông tin chia sẽ ,như bên cạch Covid 19 mong dân chúng phải cầm bảo trọng là tốt chính bản thân ,VN tôi nhìn thấy thương cho người dân nghèo ,a di dà phật cứa khổ cứa nạn ,

 10. +Quy Hoa' Qua'…..the gioi nay phai hoc hoi tu nhung ten CAN' NGO'…..Song tren Rung Truong Son vua moi xuong Nui day …a..! The' chung no' noi ve viec gi the''.? chua tri Virus Corona, nhung lai dung thuoc…KARATERMIN, la loai thuoc de' chua tri cho CON NGHIEN..HUT.? Gioi…a, co' Chet cha nguoi ta hay khong.? Ngu den the' nay la cung.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here