Truyền hình VOA 24/3/20: Trung Quốc ồ ạt mua gạo của VN giữa mùa dịch corona

46
141#VOATIENGVIET
Tin tức: Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào để vượt tường lửa. Thời sự Việt Nam: VN có 121 ca COVID-19, thêm bệnh nhân quốc tịch Mỹ. Hàng quán đóng cửa vì dịch corona. Trung Quốc ồ ạt mua gạo của VN giữa mùa dịch corona. Dịch corona: Đại sứ VN nói Mỹ cân nhắc nhập một số hàng y tế từ VN.

Tin thế giới: TQ thêm 39 ca nhiễm virus corona ‘nhập khẩu’. TQ tiếp tục đả kích Mỹ về dịch corona. Tàu bệnh viện Mỹ bắt đầu hỗ trợ trong mùa dịch corona. Dịch corona: Đức vay tiền để tài trợ, kích thích kinh tế. Colombia: Tù nhân bạo loạn vì corona, 23 người chết.

Phóng sự: Trung tâm thương mại của người Việt kêu cứu giữa đại dịch corona. Thủ đô nước Mỹ những ngày dịch bệnh Covid-19. Kinh tế Hàn Quốc thấm đòn vì virus corona. Ngành hàng không ‘trọng thương’ vì COVID-19.

Tính đến chiều ngày 23/03, Việt Nam có 121 ca nhiễm Covid-19, trong đó có thêm một ca là người Mỹ.

Trung Quốc đột ngột tăng kim ngạch nhập khẩu gạo từ Việt Nam lên đến trên 700% trong hai tháng đầu năm 2020, sau hai năm trầm lắng.

Mỹ hiện “đang cân nhắc khả năng nhập khẩu một số vật tư và trang thiết bị y tế” từ Việt Nam để phục vụ cho việc phòng chống virus corona chủng mới đang lây lan rộng ở Mỹ, Đại sứ Việt Nam tại Mỹ Hà Kim Ngọc nói, theo tin trên báo chí Việt Nam hôm 23/3. Tuy nhiên, Đại sứ Ngọc không nói cụ thể các vật tự và trang thiết bị y tế đó là những gì.

Ủy ban Y tế Quốc gia Trung quốc ngày 23/3 báo cáo có 39 ca COVID-19 mới,  tất cả đều do từ ngoài nhập vào vì những chuyến nhập cảnh gần đây.

Bộ Ngoại giao Trung Quốc ngày 23/3, chỉ trích Mỹ vì đã đổ lỗi cho Trung Quốc gây ra đại dịch virus corona, nói rằng Washington đã “hoàn toàn phí phạm thời gian quí báu mà Trung Quốc đã dành cho thế giới”.

Chiếc đầu tiên trong số hai tàu bệnh viện quân đội Mỹ ngày 23/3 được điều động để tăng cường  giường bệnh vào lúc các ca nhiễm virus corona tại Mỹ tăng lên.

Chính phủ Đức  ngày 23/3 thông qua thêm một gói tài trợ lớn để giúp các công ty và cá nhân chịu ảnh hưởng bởi cuộc khủng hoảng virus corona. Đức sẽ phá vỡ 6 năm cân bằng ngân sách bằng cách vay 167 tỉ đô la để tài trợ.

Một vụ bạo loạn gây chết người bùng phát tại một nhà tù ở thủ đô Colombia, làm  23 tù nhân thiệt mạng, nhà cầm quyền cho biết hôm 21/3, trong lúc căng thẳng tăng cao về việc virus corona lây lan tại một trong những địa điểm dễ bị ảnh hưởng nhất: các nhà tù đông đúc, kém vệ sinh.

Nguồn: https://hosodoanhnghiep.com.vn

Xem thêm bài viết khác: https://hosodoanhnghiep.com.vn/tin-hot

46 COMMENTS

 1. Hom qua tui đi chọ thấy bao gao dep quá hạt gạo tron dùng lam sushi doc thấy made in VIETNAM tui mung quá mua liền ( cứ nghi bà con VIETNAM tui khổ cực ngoài đồng nắng mà thuong )

 2. Ba chị oi, Chị về quảng ngãi thăm chồng Đi. Trừng nào hết vịt. Thì vào ban tiếp nhe. Cảm ơn bà gắt nhiều

 3. Ngưng xuất khẩu gạo ra nước ngoài từ ngày 23/3 rồi mà 24/3 còn đăng lên để xuyên tạc chính trị
  Kho gạo dự trữ sẽ thu mua gạo phòng trường hợp xấu sẽ phát cho dân nhé, bớt kích đọng

 4. Sao khg phát gạo cho dân?
  Xuất khẩu cho chỗ nào cao giá như bên Mỹ, Canada…?
  TQ mang dịch bệnh khắp nơi. Khg bán cho họ sang VN đánh VN.

 5. Xin nhà nước hãy xem xét bán gạo cho Trung Quốc vì nhân dân Việt Nam hãy ngừng xuất khẩu gạo

 6. Cứ thấy tiền là sáng mắt ra lúc này còn mang gạo ra bán để mà dự trữ tq nó thâm lắm VN dân khó khăn nhiều bây giờ gạo nó mua giá còn rẻ đến lúc dịch lan rộng chính dân mình lại phải mua gạo đắt khó khăn càng khó khăn thêm

 7. Cứ ban di khi nuoc ta ko con gao mua lai cua trung quoc thi no ban lai nhung thu doc hai cho ma an dung la ham loi

 8. Nhớm lợi ích nó bán gạo cho trung quốc lấy tiền . Còn dân trong nước đói rán chiệu . Bà mẹ chúng nó .

 9. vn.MẮC bẫy trung QUỐC nữa rồi ào ạt mua gạo…..ha ha ha vn sẽ chết nữa tội cho dân den

 10. Tiền của Việt Nam là không thiếu..

  Lật lọng.lua đảo đối trả dung hàng số 1tren thế giới là Trung Quốc…. diệt tàu khựa bam bam bam….!

 11. VN ko nên xuất khẩu gạo cho Trung Quốc đang dịch bệnh mà xuất khẩu cho Trung Quốc. Núc thiếu gạo chung quốc bán cao gấp nhiều lần Dân ko có tiền mà mua

 12. Ai nói gì thì tôi có thể tin nhưng chính quyền Trung quốc nói thì tôi ko bao giờ tin, nhất là những số liệu liên quan đến dịch cúm Vũ hán (lưu ý là phải dùng từ "Vũ hán").

 13. Dân VN ăn đồ độc hại của TQ quen rồi virus tập cận bình không giết chết dân VN được,

 14. Nó đang cần gạo.Muốn mua gạo thì fải xả nước chứ. Giờ nó vơ vét hết gạo,gạo lên giá người dân fải mua giá cao sao ? Đồng bằng SCL đang ngập mặn thì vụ lúa sau sao trồng đây. Dân ta đói luôn à…….??????

 15. Thang` Co^ng San" VN an Kit' cua tui Trung Co^ng mo^i~ ngay` , Da^u` O^c' Tho^i' Nat' He^t' Ro^i` !!! La^y' Da^u Ra Tri' Tue^. Sang' Suo^t' De^" Ma` Nghi" Lam` Sao Cho Da^n Mie^n` Ta^y Nam Bo^. Co' Nuoc' De^" Sinh So^ng' Va` Tro^ng` Trot.
  Chung' No' Ban' Thao' Ban' Do^~ Ro^i` Vo" Vet' Do^ng` DO^zNA $ Bo" Vao` Tui' Cua" Chung' No' Ma` Tho^i.
  ! ! !– Me. Kie^p' …. Fucttt''' Dang" Co^ng. San" VN –! ! !
  Chung' Ba^y' Hay~ Tro~ Ve^` Noi Cha O^ng Mo^` To^" Cua" Chung' Ba^y O" Tre^n Nui' TRUONG` SO"N Di Nhe''''''''''''

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here