Quán bar Buddha thất hứa với Giáo hội, sai phạm với chính quyền

4
231Cho Kênh xin *MỘT* Sub …..nha các Bạn yêu quý lắm lắm luôn …
XEM THÊM TẠI :
quanbar #buddha #thathua #giaohoi #covid19 #corona #vuhan
Trong số 36 ca dương tính với Covid-19 tại TP.HCM, có 8 ca nhiễm liên quan đến quán bar Buddha (số 7 đường Thảo Điền, quận 2). Số lượng tiếp xúc với người nhiễm, nghi nhiễm tăng lên từng ngày.

Thượng tọa Thích Tâm Hải, Trưởng ban Thông tin Truyền thông Giáo hội Phật giáo Việt Nam tại TP.HCM, khẳng định không thể chấp nhận việc sử dụng hình ảnh Đức Phật để phục vụ mục đích kinh doanh. Ngoài ra, từ năm 2011, chủ quán từng hứa sẽ đổi tên quán khi dư luận và giới Phật tử lên án.

Từng ghé quán bar Buddha trong thời gian còn hoạt động, chị Vũ (27 tuổi, trú quận 1, TP.HCM) cho biết bên trong quán bar, những bức tượng Phật vốn chỉ nên đặt tại nơi tôn nghiêm lại được bày biện tại khu ăn của thực khách, quầy bar và nhiều nơi khác. Đặc biệt, phòng vệ sinh cũng được dùng để trang trí bằng những hình ảnh liên quan đến Phật giáo

“Dù không theo đạo Phật nhưng tôi thấy rất phản cảm. Những người theo đạo Phật chắc chắn sẽ cảm thấy chạnh lòng khi đến đây. Dù món ăn ngon đến đâu, tôi và nhiều người sẽ không quay lại”, thực khách từng đến ổ dịch bar Buddha trước khi xuất hiện dịch Covid-19 bức xúc.
Theo văn bản quyết định phong tỏa dán tại cơ sở kinh doanh do Chủ tịch UBND quận Nguyễn Phước Hưng ký, nơi đây là quán ăn Thái mang tên Bvddha. Trao đổi với Zing.vn, Chủ tịch UBND quận 2 xác nhận cơ sở trên đăng ký giấy phép kinh doanh là nhà hàng đồ ăn Thái tên Bvddha, không phải quán bar Buddha như hoạt động hiện tại.

Chính bởi sự mập mờ giữa giấy phép kinh doanh và tên gọi, sau khi thành phố yêu cầu các quán bar dừng hoạt động ngày 15/3, địa chỉ này vẫn mở cửa đón khách vì là quán ăn trên giấy tờ.

“Theo giấy phép kinh doanh, đây là quán ăn tên Bvddha. Nếu đăng ký là Buddha bar thì sẽ không được cấp giấy phép vì gây tranh cãi về tôn giáo”, Chủ tịch UBND quận 2 khẳng định.

Ông Hưng thông tin từ sau khi phát hiện bệnh nhân 91 dương tính với Covid-19 đến quán bar này, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 quận 2 liên tục phát hiện trường hợp F1.

“Hiện chính quyền quận đang tập trung cách ly và tìm kiếm những người tiếp xúc gần với người dương tính Covid-19 tại quán bar trên. Khi công tác phòng, chống dịch xong xuôi quận sẽ xem xét về những vi phạm của quán bar này”, Chủ tịch UBND quận 2 cho hay.

Theo ghi nhận của phóng viên, quán bar Buddha đã đóng cửa từ ngày 19/3. Hiện tại, quán bar này đang hoạt động với hình thức giao hàng trực tuyến trên trang web chính thức của quán

Nguồn: https://hosodoanhnghiep.com.vn

Xem thêm bài viết khác: https://hosodoanhnghiep.com.vn/tin-hot

4 COMMENTS

  1. Phật pháp từ bi hỉ xả vậy chính quyền cần đap ứng ''nguyện vọng"" của chủ quán này băng cách tich biên toàn bộ cơ sở ăm chơii này và trùng tu thành một ngôi chù thiwc sự .Âu cũng là cứu rổi cho môt chúng sinh lạc lối đở bị đày xuống địa ngục .Đức phật từ bi, hãy thành toàn cho ""ươc nguyên '' của môt tội đồ.

  2. Đề nghị chủ công ty toàn
    cầu Buddha lập quán tên Mohammed ở các nước Hồi giáo Trung Đông, Pakistan , Nam
    Dương v.v…trang trí hình ảnh pháp khí Hồi Giáo  để kinh doanh.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here