Ốc Thanh Vân chia sẻ chuyện nuôi con gái Mai Phương

1
140Sự ra đi của Mai Phương để lại nhiều thương tiếc xót xa cho đồng nghiệp và công chúng. Bên cạnh những niềm tiếc thương dành cho Mai Phương thì câu chuyện con gái cô sẽ ở cùng ai cũng nhận được sự chú ý của cả giới nghệ sĩ lần người hâm mộ.
Mai Phương có một con gái chung với Phùng Ngọc Huy, bé Lavie hiện 7 tuổi. Cô bé chưa biết mẹ đã qua đời và nghĩ bố đi công tác xa chưa về vì gia đình không muốn bé biết những chuyện này quá sớm.
Ốc Thanh Vân từ trước đến giờ là người bạn thân nhất của Mai Phương. Cô cho biết luôn sẵn sàng và hỗ trợ cho bé Lavie ở bất cứ thời điểm này. Còn chuyện đưa bé Lavie về nuôi thì sợ khó chu toàn được vì cô hiện tại đang nuôi con nhỏ.
Mọi biến cố trong cuộc đời Mai Phương đều có bóng dáng Ốc Thanh Vân cùng cô nắm tay nhau vượt qua. Tình cảm đó còn quý giá hơn cả tình bạn, người ta gọi nó là tình thân.
Mai Phương ra đi mãi mãi vào tối ngày 28/3, sau gần 2 năm chống chọi với căn bênh ung thư phổi quái ác. Nữ nghệ sĩ bạc mệnh kết thúc cuộc đời, cũng là kết thúc những cơn đau ở tuổi 35 khiến bất cứ ai cũng không kìm được thương xót.
Trong thời gian này, khi muốn nghe thêm một điều gì đó trong những ngày sau cùng của Mai Phương, người ta nghĩ và tìm đến ngay Ốc Thanh Vân . Bởi, đồng hành cùng Mai Phương đi qua thăng trầm này đến sóng gió khác, Ốc Thanh Vân không chỉ là một người bạn thân mà còn là một người chị, một người thân của cố nghệ sĩ.
Ốc Thanh Vân, người đã bên cạnh kêu gọi hỗ trợ vật chất và sát cánh bên diễn viên “Những thiên thần áo trắng” suốt những tháng ngày chống chọi với bệnh tật.
Thậm chí để Mai Phương yên tâm chữa trị, Ốc Thanh Vân còn nhận làm mẹ nuôi của bé Lavie. Ngay sau khi Mai Phương trút hơi thở cuối cùng, Ốc Thanh Vân đã lập tức đến nhà riêng của cô em gái nhỏ để cùng gia đình chuẩn bị hậu sự.
Sau khi sắp xếp được thời gian, cô đã ngồi lại chia sẻ cảm xúc cùng chúng tôi tại tang lễ: “Có ở cạnh Phương đến phút cuối mình mới hiểu được là ngày hôm nay, Phương nằm xuống đẹp hơn rất nhiều. Phương đi rồi, mình cảm giác như Phương đã được giải thoát. Khán giả nhìn vào bật khóc vì người ta không nghĩ mọi chuyện nó sẽ diễn biến nhanh như vậy. Nhưng với mình thì khác, lý do là vì mình thấy bạn giờ đây cuối cùng đã có thể ngủ được rồi. Chứ trước đó, Phương không thể ngủ hay nằm được cả ngày lẫn đêm, cứ ngồi gục suốt. Mình đỡ đầu của Phương lên thì em lại gục xuống, vì đó là tư thế khiến Phương cảm thấy dễ chịu hơn cả”.
Mọi người có thể thấy “Ôi sao mọi chuyện đột ngột, chẳng có một hình ảnh báo trước” nhưng với Ốc Thanh Vân mà nói, cô hiểu rõ những chuyện xảy ra với bạn mình. “Thứ nhất, Phương không muốn ai lo lắng. Thứ hai, Phương hiểu mình trông như thế nào trong thời kỳ này nên bạn không muốn ai phải nhìn thấy cái hình ảnh đó. Thật ra trước khi Phương đi, Phương khác lắm, tới mức mình để hình trong điện thoại, mà mỗi lần nhìn lại không biết tả như thế nào.
Cái cảm giác chông chênh chỉ thường đến sau khi mọi việc được lo xong xuôi. Đôi khi nhìn lại, mình nhớ về người mình thương nhưng ngay lúc này, Ốc Thanh Vân chỉ thấy… trống rỗng. Ngày nào cũng gặp Mai Phương, quãng đường mỗi ngày của cô chỉ vỏn vẹn từ nhà cho đến phòng bệnh của bạn mình. Mới hôm trước, mình còn được gặp Phương cơ mà…”, Ốc Thanh Vân nghẹn ngào.

Nhiều người đều nghĩ sau tang lễ, liệu Ốc Thanh Vân sẽ nhận nuôi bé Lavie chăng?
Ốc Thanh Vân: “Chuyện này không đơn giản như mang về một món đồ, một con búp bê mà là một con người. Trước đó, cũng nhiều người ngỏ ý với Phương chuyện nhận nuôi Lavie nhưng Phương không muốn. Mình nghĩ Phương sợ, ví dụ vào nhà mình, tuy có điều kiện nhưng mình vẫn còn vài đứa con nhỏ, con Phương có thể không được lo như con mình. Trên hết, mình tôn trọng quyết định của Phương. Hiện tại, gia đình vẫn chăm lo cho bé rất tốt.
Mình thương, mình giúp chứ mình không thể can thiệp vào những cái việc gia đình được. Nếu như có cần gì mình sẽ sẵn sàng hỗ trợ, bởi đây là việc của mình từ lâu rồi, tuy nhiên nó cũng sẽ ở một mức nào đó thôi. Chứ nếu ở được với gia đình, ông bà thì tốt hơn rồi còn nếu không thì phải có cách sao cho hợp lý.”
Sau khi clip mẹ Mai Phương chửi bới, gây áp lực tinh thần cho con gái trong thời gian cuối đời được chia sẻ rộng rãi trên MXH, Ốc Thanh Vân đã lần đầu lên tiếng trên trang cá nhân.

——-
Các bạn hãy nhấn Like, Share và Subcribe để Blog Du lịch có thêm động lực để ra nhiều video hấp dẫn hơn nhé!
Xem thêm các video khác của Blog Du Lịch
Fanpage Kênh Thông Tin Du Lịch

Nguồn: https://hosodoanhnghiep.com.vn

Xem thêm bài viết khác: https://hosodoanhnghiep.com.vn/tin-hot

1 COMMENT

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here