Hướng Dẫn Kỹ Thuật Đúc Chậu Xi Măng – Cách Đúc Chậu Hoa Kiểng

26
749trai cay theo mua dak lak vip
Hướng Dẫn Kỹ Thuật Đúc Chậu Xi Măng – Cách Đúc Chậu Hoa Kiểng
Nguyên tắc làm
Tạo ra một phôi mẫu chậu bằng đất. Muốn có chậu hình dạng, chi tiết như thế nào thì làm phôi mẫu như vậy. Từ phôi này sẽ tạo ra khuôn chậu. Từ khuôn tạo ra chậu có hình dạng giống như phôi mẫu.

Lưu ý một chút là đất phải là loại dẻo, mịn, không lẫn tạp. Kiếm được đất sét thì tốt.

2. Các dụng cụ
Đất, tôn (dùng loại tôn lợp mái nhà là phù hợp và dễ tìm nhất, ra hàng phế liệu nhặt về là OK), kéo (cùn thôi, dùng để cắt tôn), thước, giũa, dao, giấy, bút, một bề mặt phẳng và ***** rộng …

3. Các bước tiến hành

B1: Phác thảo hình dạng
Copy đường rìa từ giấy vào tấm tôn. Dùng kéo cắt theo đường rìa này. Lấy giũa chỉnh sửa cho đẹp. Nên cắt chính xác để ít phải dùng giũa chỉnh sửa nhất.Tấm nạo sẽ có 2 mặt nạo. Mặt 1 có hình dạng như mặt ngoài của chậu, được dùng khi làm phôi chậu. Mặt 2 có hình dạng như mặt trong của chậu, được dùng khi làm chậu.

B3: Vẽ kích thước bao ngoài của mẫu chậu lên một bề mặt phẳng
B4: Đắp phôi đất
Nhào đất với độ dẻo thích hợp rồi đắp lên mặt bàn theo như hình bao đã vẽ. Khi đắp dùng tấm nạo để căn kích thước mô đất. Sau đó dùng nạo để cạo bề mặt của mô đất tạo ra các đường nét cho phôi mẫu. Cứ cầm nạo mà nạo thôi, nạo đều tay là được. Lấy vết vẽ trên mặt bàn làm chuẩn, nạo đến khi lộ nét vẽ ra là OK.
Kinh nghiệm của em khi nạo là dùng bình phun nước, vừa nạo vừa phun khi thấy khô, khó nạo. Như vậy sẽ nạo rất nhanh, vết nạo mịn.

Nguồn: https://hosodoanhnghiep.com.vn

Xem thêm bài viết khác: https://hosodoanhnghiep.com.vn/kinh-doanh

26 COMMENTS

  1. Bác nào có nhu cầu mua khuôn về để tự làm có thể liên hệ bên em nhé – Khuôn hoàn toàn cắt thép trắng và máy CNC.

  2. Em chào anh. Chả là em hiện đang là một kế toán cho một doanh nghiệp làm về cây cảnh và chậu cây cảnh. Tuy nhiên việc làm chậu của các anh thi công và công việc của em không liên quan đến nhau mấy cho nên khi em xây dung định mức nguyên vật liệu để làm chậu trên ssổ sách kế toán em hoàn toàn chưa có cơ sở cho nên em mạn phép hỏi anh có tài liệu nào hướng dẫn chi tiết định mức để làm các loại chậu bang xi măng, bang các loại nguyên vật liệu gì không ạ. Em cảm ơn anh nhiều lắm

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here