GIÁ TRỊ NGÀNH BÁN HÀNG ĐA CẤP CHÂN CHÍNH MANG LẠI CHO CỘNG ĐỒNG

3
187#banhangdacap #kinhdoanghethong #kinhdoanhtheomang #banhangtructiep

Kinh doanh theo mạng hay kinh doanh đa cấp có lịch sử ra đời và phát triển hơn 70 năm, tạo ra doanh thu khổng lồ và giải quyết hàng triệu việc làm. Kinh doanh đa cấp (KDĐC) đã trở thành một mô hình được cả thế giới công nhận.

Câu chuyện ra đời và phát triển

Sự ra đời của ngành KDĐC hay còn được gọi là ngành Kinh doanh theo mạng (Network Marketing) gắn liền với tên tuổi của nhà hóa học người Mỹ Karl Renhborg (1887-1973). Ông là người đầu tiên đã ứng dụng ý tưởng MLM (Multi Level Marketing) vào trong cuộc sống, tạo ra một ngành kinh doanh được coi là có triển vọng nhất trong thế kỷ 21.

Karl Renhborg có thời gian 20 năm sống tại Trung Quốc. Trong điều kiện sống rất thiếu thốn, Renhborg đã nhận ra vai trò quan trọng của các chất dinh dưỡng đối với con người. Năm 1927, Renhborg về Mỹ và bắt đầu chế biến các chất bổ sung dinh dưỡng khác nhau từ cây cỏ linh lăng. Sau nhiều cố gắng để bán sản phẩm mà không có kết quả, Renhborg đã nảy ra một ý tưởng kinh doanh mà nó chính là tiền đề của ngành KDĐC ngày hôm nay.

Năm 1934, Karl Renhborg sáng lập ra công ty Vitamins California và nhờ phương pháp phân phối hàng mới này, công ty của ông đã nhanh chóng đạt doanh số 7 triệu USD mà không hề mất một đồng quảng cáo nào. Vào đầu năm 1940, ông đổi tên công ty thành ‘Nutrilite Products’ theo tên sản phẩm và vẫn giữ nguyên phương pháp tiêu thụ MLM. Đây được coi là năm khởi đầu của KDĐC với “ông tổ” Karl Renhborg.

Hơn 70 năm qua, MLM không ngừng phát triển cả về hình thức kinh doanh lẫn quy mô hoạt động. Hiện nay, MLM đang phát triển mạnh ở 125 nước trên khắp các châu lục. Trên thế giới có hơn 30.000 công ty phân phối hàng theo mô hình MLM.

Thống kê năm 2018 doanh thu toàn ngành bán hàng đa cấp đạt 200 tỷ USD – 118 triệu người tham gia trên toàn thế giới

Đây là mô hình phân phối sản phẩm hiện đại – thông minh tạo ra vô số triệu phú , cứ 100 triệu phú có 40 người xuất thân từ kinh doanh đa cấp

Giá trị ngành kinh doanh này mang lại nhiều hơn cộng đồng suy nghĩ:

1/ Phát triển bản thân
2/ Có sức khỏe tốt hơn
3/ Khởi nghiệp với số vốn 0 đồng hoặc rất nhor
4/ Du lịch vòng quanh thế giới
5/ Doanh nghiệp thừa kế cho thế hệ sau
6/ Giúp đỡ người khác
7/ Phong cách sống

Nguồn: https://hosodoanhnghiep.com.vn

Xem thêm bài viết khác: https://hosodoanhnghiep.com.vn/kinh-doanh

3 COMMENTS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here