Cách Thức Hoạt Động Của CRM Bất Động Sản Như Thế Nào?

0
48

Phần mềm quản lý quan hệ khách hàng (CRM) giúp các chuyên gia bất động sản cải thiện năng suất của họ. Cho dù bạn chuyên về bất động sản nhà ở hay thương mại, CRM sẽ giúp bạn bán hàng nhanh hơn và tốt hơn.

Bài viết này sẽ tìm hiểu CRM là gì? Những công cụ marketing và sales nào bạn có thể sử dụng cũng như cách sử dụng CRM cho doanh nghiệp bất động sản của bạn.

CRM Bất Động Sản Là Gì?

Phần mềm bất động sản chủ đầu tư  (CRM Bất Động Sản) là một nền tảng tất cả trong một giúp các chuyên gia bất động sản quản lý, thu hút và nuôi dưỡng mối quan hệ của khách hàng với các khách hàng hiện tại và tiềm năng.

Cách Thức Hoạt Động Của CRM Bất Động Sản

Các đại diện bất động sản giúp khách hàng mua, bán và cho thuê tài sản. Sử dụng CRM cho phép bạn sắp xếp hợp lý các giao dịch đó và chốt giao dịch nhanh chóng.

Các tính năng chính của CRM dành cho bất động sản của bạn sẽ khác nhau. Tùy thuộc vào quy mô và nhu cầu của tổ chức của bạn. Nhưng nhìn chung, đây là các tính năng mà bạn có thể hưởng lợi từ đó.

  • Thu thập, lưu trữ và cập nhật thông tin khách hàng và tài sản dưới dạng kỹ thuật số.
  • Theo dõi quy trình bán hàng của bạn và theo dõi các đợt chốt bán hàng.
  • Trả lời các câu hỏi về tài sản của khách hàng mà không cần xem hộp thư đến của bạn.
  • Tạo các chiến dịch marketing bất động sản được cá nhân hóa và nhắm mục tiêu.
  • Tự động hóa các nhiệm vụ và quy trình làm việc như marketing qua email.
  • Hỗ trợ và quản lý đại lý bằng CRM và ứng dụng dành cho thiết bị di động.

Tại Sao Bạn Cần Một Phần Mềm CRM Dành Cho Bất Động Sản

Đối với bất động sản, các đại diện luôn di chuyển. CRM giúp nhận thông tin trên mọi nền tảng, dù ở văn phòng hay trên đường.

Các chuyên gia bất động sản cần duy trì mối quan hệ tốt giữa người mua và người bán. Các mối quan hệ tốt mang lại cho bạn lợi thế khi cho phép tiếp cận trước khi chúng tung ra thị trường.

Xây dựng mối quan hệ với khách hàng cũng giúp bạn nhận được các giao dịch giá tốt. Đồng thời tạo điều kiện tiếp thị truyền miệng và kết nối mạng.

Khi tổ chức của bạn phát triển, việc theo dõi khách hàng bằng cách sử dụng các công cụ thủ công trở nên khó khăn hơn.

Một hệ thống CRM cho bất động sản giúp bạn làm việc hiệu quả hơn. Bằng cách tự động hóa các nhiệm vụ tổ chức và nhập dữ liệu cần thiết.

Tự động hóa cũng thúc đẩy các nỗ lực tiếp thị của bạn. Nó giúp bạn cung cấp dịch vụ khách hàng xuất sắc.

Lợi Ích Của CRM Bất Động Sản

CRM dành cho bất động sản tác động đến mọi khía cạnh của doanh nghiệp của bạn. Giúp tiết kiệm thời gian và tăng năng suất từ ​​bán hàng đến dịch vụ khách hàng, mang lại cơ hội tăng trưởng đáng kể.

Nếu bạn sử dụng CRM để xử lý quy trình, đây là một số lợi ích bạn đạt được:

1. Xác Định Cơ Hội Bán Hàng Và Chốt Giao Dịch.

CRM của bạn bắt đầu hoạt động từ điểm tiếp xúc đầu tiên với khách hàng tiềm năng. Dù họ gửi biểu mẫu trực tuyến hay nhập địa chỉ email của họ bằng tay tại nhà mở.

Các nền tảng CRM theo dõi thời điểm khách hàng tiềm năng mở email hoặc truy cập trang web. Đồng thời lên lịch liên hệ vào đúng thời điểm để chuyển đổi họ thành khách hàng tiềm năng mới.

Theo dõi các khách hàng tiềm năng mà bạn đã tiếp cận. Xác định thêm khách hàng trong suốt quá trình bán hàng. Điều đó giúp bạn duy trì mối quan hệ với cả khách hàng trong quá khứ và tương lai.

2. Thu Hút Khách Truy Cập Và Xây Dựng Lòng Tin Bằng Nội Dung Tốt Hơn.

Inbound Marketing là điều cần thiết cho sự thành công của một doanh nghiệp bất động sản. Nhiều người mua và bán nhà lần đầu thiếu bí quyết bắt đầu. Họ tìm kiếm các nguồn liên quan mà họ có thể học hỏi.

Bạn có thể sử dụng nhiều công cụ để thu hút và tương tác với khách hàng. Bằng cách tạo nội dung thông tin và nhắm mục tiêu trên blog, mạng xã hội. Điều đó giúp bạn trở thành một chuyên gia và xây dựng lòng tin. Mạng xã hội cũng là một nguồn khách hàng tiềm năng tuyệt vời.

3. Làm Hài Lòng Khách Hàng Và Làm Sâu Sắc Thêm Mối Quan Hệ Với Dịch Vụ Khách Hàng Tốt.

Khách hàng muốn có các giải pháp và câu trả lời ngay lập tức. 93% khách hàng có nhiều khả năng kinh doanh với một công ty cung cấp dịch vụ hỗ trợ khách hàng xuất sắc.

CRM có tất cả các công cụ dịch vụ khách hàng mà bạn cần để tương tác với khách hàng hiệu quả và hữu ích. Giao tiếp với khách hàng của bạn bằng trò chuyện trực tiếp, email hoặc chatbot.

Tính năng hộp thư đến chung cho phép bạn quản lý và trả lời các câu hỏi bất kể kênh nhắn tin nào.

4. Tạo Một Website Mạnh Mẽ Có Thể Chuyển Đổi.

Các trang web bất động sản giới thiệu danh sách sản phẩm, dịch vụ và giáo dục khách hàng.

Hệ thống quản lý nội dung (CMS) của HubSpot cho phép các đại lý bất động sản tạo trang web trên nền tảng CRM với trình chỉnh sửa kéo và thả, các mẫu trang web và các đề xuất SEO.

5. Hoàn Thành Nhiều Việc Hơn Với Tự Động Hóa.

CRM bất động sản giúp cuộc sống của bạn dễ dàng hơn bằng cách tự động hóa công việc thủ công như nhập, cập nhật và sắp xếp dữ liệu.

Sử dụng công nghệ đồng bộ hóa dữ liệu của CRM để tiết kiệm thời gian và tiền bạc bằng cách tự động hóa công việc có giá trị thấp, chẳng hạn như cập nhật thông tin liên hệ và lên lịch gửi email nhỏ giọt. Điều này cho phép bạn suy nghĩ có chiến lược hơn, tiếp cận nhiều khách hàng tiềm năng hơn và chuyển đổi nhanh hơn trước.

Các Tính Năng Bạn Cần Từ CRM Dành Cho Bất Động Sản

Doanh nghiệp bất động sản có những yêu cầu riêng và thường dựa vào giao tiếp thường xuyên với khách hàng của họ.

Các tính năng giúp tương tác rõ ràng hơn, nhanh hơn là ưu tiên hàng đầu.

CRM dành cho bất động sản nên tập trung vào việc đáp ứng nhu cầu của cả doanh nghiệp và khách hàng, chú trọng hơn đến bảo mật và xây dựng mối quan hệ với khách hàng.

Quản Lý Liên Hệ (Contact Management)

Các doanh nghiệp bất động sản thành công bằng cách kết nối với đúng khách hàng.

CRM tốt nhất cho bất động sản sẽ cho phép bạn thu thập thông tin khách hàng, chẳng hạn như ngân sách, khung thời gian, vị trí ưa thích, vì vậy bạn có thể xây dựng hồ sơ khách hàng toàn diện và tìm các tài sản phù hợp nhất cho từng khách hàng.

Bạn cũng có thể tích hợp các yêu cầu, tương tác và giao dịch để đảm bảo khách hàng được quản lý đúng cách thông qua các hoạt động này.

Quản Lý Giao Dịch (Transition Management)

CRM cho bất động sản cho phép bạn thu thập và sắp xếp thông tin tài sản quan trọng và quản lý các giao dịch. Các tính năng quản lý dự án giúp bạn tạo danh sách kiểm tra, tải lên tài liệu và chia sẻ thông tin quan trọng để giữ cho quy trình của bạn có tổ chức.

Quản Lý Khách Hàng (Lead Management)

Xử lý nhiều khách hàng tiềm năng cùng một lúc ở các nền tảng khác nhau là một con dao hai lưỡi. Nếu bạn phạm một sai lầm, bạn có thể thua mỗi lần tiếp cận với khách hàng tiềm năng.

CRM cho bất động sản đối chiếu khách hàng tiềm năng từ tất cả các kênh – có thể là email, call, SMS hoặc mạng xã hội – vào một nền tảng và cho phép bạn giao tiếp với từng khách hàng từ một nơi để đảm bảo tất cả họ đều được nuôi dưỡng.

Quản Lý Pipeline (Pipeline Management)

Người môi giới giám sát pipeline bán hàng để có cơ hội chốt nhiều giao dịch hơn. Có thể là một thách thức để ghi nhớ mọi hoạt động của khách hàng tiềm năng – và đó là lúc CRM xuất hiện.

CRM lý tưởng cho bất động sản có các tính năng tạo khách hàng tiềm năng, nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng và quản lý khách hàng tiềm năng. Bên cạnh đó, nó còn hướng dẫn các đại diện cách di chuyển khách hàng tiềm năng xuống quy trình, từ lần truy cập trang web đầu tiên đến khi kết thúc giao dịch.

Giao Tiếp Với Khách Hàng

Quản lý thông tin liên lạc của khách hàng từ một nơi bằng CRM của bạn. Theo dõi khách hàng, giữ cho các khách hàng tiềm năng luôn hoạt động và chốt nhiều giao dịch hơn bằng cách sử dụng lịch họp, tin nhắn tự động và lời nhắc.

Cá Nhân Hóa Marketing

Điều chỉnh các chiến dịch marketing bằng cách tiếp cận theo hướng CRM. Sử dụng dữ liệu CRM và email của bạn, nâng cao trải nghiệm của khách hàng. Bằng cách gửi email được cá nhân hóa và các chiến dịch digital marketing được nhắm mục tiêu.

Báo Cáo Và Phân Tích Dữ Liệu

Xem những gì đang hoạt động bằng cách theo dõi các chỉ số của bạn trên trang tổng quan dashboard. Nhận báo cáo cập nhật từng phút về hoạt động bán hàng và hiệu suất của bạn để xác định những gì bạn cần để đạt được hạn ngạch của mình.

Chọn CRM Phù Hợp Cho Bất Động Sản

Giống như việc tìm kiếm ngôi nhà phù hợp cho khách hàng của bạn, việc lựa chọn CRM bất động sản tốt nhất phụ thuộc vào nhu cầu riêng của doanh nghiệp bạn.

Nhiều giải pháp CRM có sẵn trên thị trường, nhưng không phải tất cả đều phù hợp với các chức năng bất động sản. Kiểm tra nhu cầu và ưu tiên của công ty bạn trước khi chọn một CRM bất động sản. Dưới đây là một số tiêu chí cần xem xét khi đánh giá một giải pháp CRM.

Dễ Sử Dụng

Thời gian là tiền bạc trong ngành bất động sản. Chọn một CRM trực quan và đơn giản, không yêu cầu trainning hàng tuần để tìm hiểu và triển khai.

Các Công Cụ Tiếp Thị Tích Hợp

CRM phù hợp cho bất động sản giúp tiếp thị và tạo khách hàng tiềm năng.

Bạn có thể thiết lập tất cả các chiến dịch xã hội, quảng cáo và email với chỉ một nền tảng duy nhất.

Tương Thích Với Các Phần Mềm Khác

Nhiều chuyên gia bất động sản dựa vào phần mềm khác để hoàn thành công việc của họ. Do đó, khi chọn một CRM cho bất động sản, hãy tìm một phương thức kết nối mở, dễ dàng tích hợp với các ứng dụng khác.

An Toàn Và Di Động

Làm việc trong lĩnh vực bất động sản có nghĩa là liên tục di chuyển. Do đó, CRM của bạn cũng phải có thể truy cập được từ mọi nơi. Cloud CRM có các tùy chọn dành cho máy tính để bàn và thiết bị di động cho phép bạn truy cập vào dữ liệu bạn cần trong thời gian thực.

Khi xem xét các giải pháp cloud CRM, hãy nhớ kiểm tra các tính năng bảo mật để đảm bảo dữ liệu của bạn được an toàn.

Có Thể Mở Rộng

Khi tìm kiếm một CRM bất động sản, hãy suy nghĩ trước. Chọn một CRM có thể phát triển cùng với đại lý bất động sản của bạn. Nhóm của bạn sẽ không cần học lại các công cụ sau vài năm một lần. Và bạn sẽ không phải di chuyển hoặc di chuyển dữ liệu của mình sang nơi khác.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here